Khô miệng tưởng chừng như chỉ là 1 vấn đề đơn giản. Nhưng có lẽ bạn đã sai, khô miệng là nguyên nhân chính hàng đầu gây nên các bệnh về răng miệng. Vậy một vàinguyen nhan gay kho mieng là gì?
Khô miệng là hiện tượng hao hụt nước bọt trong khoang miệng. Nước bọt tạo nên việc ăn uống dễ dàng hơn, đồng thời làm hạn chế khả năng xâm nhập của các khuẩn. Vậy một vài nguyen nhan kho mieng là gì?


Các nguyên nhân khô miệng bạn đã biết?
Khô miệng do tuổi tác

Ở các thân thể cao tuổi, tỉ lệ mang bệnh lý khô miệng cao gấp ¼ người bình thường. Tuổi tác chiếm phần lớn trong số một sốnguyen nhan kho mieng. Tuổi càng cao, quá trình tiết nước bọt càng kém đi, tạo nên nước bọt trở nên quánh lại và ít hơn và kéo theo nhiều nguy hiểm về việc ăn uống. các cơ thể cao tuổi bị chứng khô miệng có nguy cơ góp mặt tình trạng suy chất thiết yếu bởi khó khăn trong quá trình ăn uống, hoặc uống nước liên tục vì cảm thấy khát, khô miệng.

Khô miệng do thuốc

Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm huyết, thuốc trị mất ngủ, các loại thuốc giảm đau,... đều có thể gây tác dụng phụ là nguyen nhan kho mieng.
Việc chữa trị ung thư dùng thuốc hóa trị cũng có khi là nguyen nhan kho mieng, thuốc hóa trị tạo nên sư thay đổi của người cũng như tuyến tiết nước bọt.

Khô miệng do một vài bệnh của người

Một vài bệnh như xuất huyết, tiêu chảy, đái tháo đường, các căn bệnh về tim mạch,.. HIV/AIDS cũng có nguy cơ là nguyen nhan kho mieng.
Ngoài ra, những cácnguyen nhan kho mieng khác có khả năng kể tới:
vì thuốc lá: thuốc lá không chỉ biến tướng không tốt đến cơ quan nội tạng mà cũng là nguồn gốc gây khô miệng.
Bia, rượu: nếu dùng với 1 liều lượng hợp lý thì một số đồ uống này rất hữu ích tới hệ tiêu hóa. tuy vậy, khi sử dụng bia, rượu hầu hết đều áp dụng quá liều lượng, gây ra cơ thể đang mắc bệnh mất nước dẫn tới khô miệng.
Ngạt mũi: khi bạn có triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp gây nên quá trình lưu thông của không khí vào người đang mắc bệnh ảnh hưởng, hình thành miệng bị khô

Một vài phác đồ phòng ngừa khô miệng

khống chế khô miệng chính là phòng ngừa các nguyen nhan kho mieng. Để ngăn ngừa tối thiểu khả năng bị chứng khô miệng, bạn cần giữ gìn vệ sinh răng miệng, súc miệng bằng nước muối ấm, và nên uống rất dài nước. Bạn cũng phải bỏ thuốc lá và hạn chế sử dụng bia, rượu.
Trong trường hợpnguyen nhan kho mieng là bởi vì những bệnh hoặc những kiểu thuốc thì bạn cần tìm sự trả lời của chuyên gia chuyên khoa.
Mời bạn truy cập vào website chuyenkhoarangmieng.com để tìm hiểu về một số bệnh răng miệng.

Tài Liệu Sinh Viên