Với thiết kế và mẫu mã gần giống nhau nên rèm cuốn và rèm roman xếp lớp rất dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên bạn ko cần phải lo lắng vì giữa chúng có toàn bộ đặc điểm nhận dạng để phân biệt. Để Phân tích bạn cùng Phân tích qua bài viết sau đây nhé!
Phương pháp phân biệt rèm cuốn và rèm roman
một. Rèm roman
Với phon cách nhẹ nhàng cao nhã và bạn có thể lựa chọn được đa dạng kiểu dáng, mẫu mã khác nhau.
Rèm cửa roman được làm từ nhiều loại vải khác nhau như : vải thô, gấm, bố, vol, lụa. Mỗi một chất vải lại thích hợp với từng loại kiến trúc khác nhau, giúp người tiêu dùng thoả thích trong khâu chọn lọc. Một đặc điểm vượt trội của rèm roman xếp lớp mà rèm cuốn không có là vớinhững ngôi nhà có hướng cửa sổ nằm ở hướng tây nên lượng ánh sáng chiếu vào nhiều tạo cảm giác ngột ngạt cũng như không gian oi bức. Để giảm hạ nhiệt độ từ bên ngoài chiếu vào chúng tôi khuyên Anh chị nên may thêm 1 lớp vải chống nắng ốp vào mặt vải sau của bộ rẻm, vừa giúp chống nắng, bí quyết nhiệt nhưng vẫn giữ được màu sắc, họa tiết của mặt vải chính.
Với thiết kế và kiểu dáng để tạo ra 1 bộ rèm roman là khá nhiều như : rèm roman một lớp, rèm roman hai lớp, rèm roman xẻ quạt, rèm roman cho phòng ngủ… do vậy loại rèm có thể lắp đặt mọi không gian khác nhau.
· Rèm cửa roman khá mềm mại, tinh tế nhờ những lớp yếm trên cổ rèm với đa dạng kiểu như : yếm lượn mỏ, yếm thẳng, yếm song …
hai. Rèm cuốn
Với phong cách hiện đại, tinh tế nhưng được dùng cho không gian văn phòng rộng rãi hơn các hộ gia đình
· Chất liệu để làm ra bộrèn cuốn cửa sổ là từ 100% polyester , trên bề mặt được phủ một lớp nhựa bóng giúp người dùng thuận lợi cho việc vệ sinh cũng như tang khả năng chống bám bụi
· Độ dày thông thường nên khả năng chống nắng không bằng rèm roman đẹp. Nên tạo cảm giác thông thoáng hơn.
· Rèm cuốn cũng tương đối đa dạng về kiểu dáng và phong phú về màu sắc, chất liệu. Đối với dân văn phòng đa phần sử dụng mẫu rèm cuốn một màu đơn giản tiên tiến, còn với những ko gian có lượng ánh nắng quá chói trang thì loại rèm này còn có thêm chất liệu tráng cao su. Giúp nâng cao khả năng chống nắng, cách nhiệt.
· Rèm cuốn còn là một trong những loại sản phẩm ưa thích nhất ngày nay. Ngoài yếu tố tiện lợi nó còn được xem như mẫu rèm cửa sổ giá thấp trên thị trường nên người sử dụng cũng thuận lợi cho việc quyết định chọn lọc hơn.
Trên đây là các thông tin bổ ích về rèm cuốn và rèm roman mà bạn nên bỏ túi để hạn chế nhầm lẫn lúc đi sắm hàng. Ngoài 2 dòng rèm trên, bạn có thể tham khảo thêm những dòng sản phẩm rèm cửa như: rèm gỗ giá rẻ, rèm gỗ, rèm văn phòng,…cũng đang rất phổ biến
Một vài sản phẩm khác tại trung tín chúng tôi : rèm vải chống nắng


Tài Liệu Sinh Viên