Trải qua rất nhiều phiên bản, nút Start được xem là dấu ấn đặc sắc của Microsoft trên sản phẩm của mình tương tự như khi nhìn quả táo khuyết ta sẽ nghĩ ngay đến Apple. Tuy nhiên, với phiên bản Windows 8 vừa mới phát hành 2 bản Preview chúng ta đã thấy được sự hiện diện của nút Start đã không còn mà thay vào đó mà Metro UI linh động hơn.

Nhưng không phải ai cũng có thể thích ứng với phong cách làm việc mới trong một thời gian ngắn được nhưng cũng không có thiết lập nào trong Windows có thể khôi phục lại nút Start truyền thống này. Mà thay vào đó, bạn hãy thử nhờ sự trợ giúp của Start Orb.

Start Orb sẽ hiển thị một nút công cụ vào vị trí vốn của nút Start có tác dùng mở nhanh và hiển thị màn hình Metro UI tương tự như Menu Start để bạn sử dụng.

Stardock Start8 - Start Menu giao diện Metro đẹp hơn cả Windows 8

Start Orb cũng có đầy đủ các thành phần bao gồm cả công cụ tìm kiếm ứng dụng để bạn nhanh chóng tìm ra ứng dụng cần sử dụng mà không cần tốn nhiều thời gian để tìm kiếm.

Do đây chỉ là khung hiển thị thu nhỏ của màn hình Metro UI nên không thể hiển thị đồng thời hết các ứng dụng có trong Metro UI nên bạn được cung cấp thêm thanh cuộn bên dưới để di chuyển qua lại nhiều trang hiển thị của Start Orb.

Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh nút Start được hiển thị bằng cách bấm chuột phải vào nút Start, chọn Pick a different Start Button image rồi chọn biểu tượng thay thế cho nút Start đang sử dụng.

Stardock Start8 - Start Menu giao diện Metro đẹp hơn cả Windows 8

Start Orb tương thích với các phiên bản của Windows 8 cả 32bit và 64bit.


Nguồn: Sưu tầm

Tài Liệu Sinh Viên