Có người hỏi : tự học ielts dễ hay khó
Xin trả lời : Không dễ, nhưng có khả năng. Tôi biết nhiều người còn tự học ielts trực tuyến kia kìa
Tự học giờ đã là một phong trào rồi. Giáo dục VN giờ nhan nhản những khẩu hiệu về tự học thay vì đề cao vai trò của giáo viên như trước. Chẳng phải ngẫu nhiên mà những người tự học thường đạt thành công lớn hơn những người “được dạy”. Bill Gate, Zurgkerberg, đều bỏ học ngay khi phát hiện ra “thứ hay ho” để làm. Larry Page, Sergey Bin bỏ ngang chương trình thạc sỹ để bắt tay vào dự án riêng.


Hãy tự học nếu có thể. Trên mạng chia sẻ đầy nhữngtài liệu luyện thi IELTS miễn phí, và những nhóm luyện thi có thể trợ giúp bạn bất kỳ lúc nào.Thỉnh thoảng có nhiều người đã từng thi IELTS và nhận chữa bài Writing hộ cho các bạn khác. Cũng có vài trung tâm chữa bài free cho người sắp thi IELTS. Thậm chí họ còn tổ chức thi thử ielts miễn phí định kỳ và có những trang web để thi thử ielts miễn phí. Trên hết, cộng đồng tự học thi IELTS luôn có cả kho bộ đề luyện thi ieltsmiễn phí tải xuống cho bạn. Với sự hỗ trợ như vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tự bắt tay vào học luôn đi !!!


Mặt không tích cực của việc tự học có lẽ là nằm ở chỗ bạn phải luôn đấu tranh với sự lười biếng của bản thân. Một trong những lý do chính của cuộc cách mạng học trực tuyến nằm ở sự lười biếng của con người. Khi không bị thúc ép bởi động lực hoặc ở một mình, chúng ta có xu hướng “kéo dài thời gian”. Vậy đấy, sự việc nào cũng có 2 mặt. Cân nhắc đi nhé !

Tài Liệu Sinh Viên