Làm thế nào để luyện nghe Toeic hiệu quả?

Đó là câu hỏi mà hầu hết các bạn đều đã và đang gặp phải trong con đường chinh phục phần nghe Tiếng Anh cũng như kỳ thi Toeic nói riêng. Với bài viết sau, Z-Share xin chia sẻ đến bạn 5 bí quyết để giành trọn điểm trong phần thi nghe Toeic nhé.

Bí quyết 1: Nghe sâu trong phạm vi hẹp

Bạn không nhất thiết phải nghe thật nhiều mà nên tập trung nghe xung quanh một chủ đề nhất định. Phương pháp này giúp bạn ghi nhớ sâu hơn vì các cấu trúc và từ vựng sẽ thường xuyên được lặp lại và tự nhiên ghi vào não bộ. Từ đó giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.
5 bí quyết thần thánh luyện nghe Toeic hiệu quả
Bí quyết 2: Nghe chủ đề bạn yêu thích, khơi gợi cảm xúc của bạn

Chắc chắn một điều rằng khi làm điều mà bạn thích thú sẽ luôn hiệu quả và khiến bạn quên đi mệt mỏi. Có thể là một chương trình nấu ăn, vẽ tranh nghệ thuật, blog,… Nghe tiếng Anh cũng vậy, để luyện nghe Toeic hiệu quả, bạn nên tạo hứng thú cho việc học bằng cách tạo môi trường học cũng như chơi, một đoạn phim về chủ đề bạn thích hay một blog ngắn nhẹ nhàng.
5 bí quyết thần thánh luyện nghe Toeic hiệu quả Về cơ bản, bạn cần tìm mọi thứ, miễn tạo được cảm xúc khiến bạn hưng phấn trong việc học qua những kênh như youtube, google hay bất kỳ một webstie nào về tiếng Anh mà bạn quan tâm. Không có kết quả ngay lập tức nhưng nó sẽ giúp bạn tạo được tư duy và nền tảng tốt về ngôn ngữ nói.
Bí quyết 3: Nghe đọc và lặp lại

Phương pháp này nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được hiệu quả bạn cần thực hiện đúng cách và có kỹ thuật.
Đầu tiên bạn nghe một nội dung, chỉ cần nghe qua để hiểu nội dung chính, không cần chú trọng quá nghiều vào từ vựng.
Tiếp theo vừa nghe vừa ghi lại những từ được nói trong bài. Cách này giúp bạn ôn lại nhưng từ đã biết, học thêm những từ ngữ mới và chủ động hơn trong việc hình thành ngôn ngữ nói trong não bộ.

5 bí quyết thần thánh luyện nghe Toeic hiệu quả Bí quyết 4: Viết lại những gì nghe được

Bí quyết này được rất nhiều người ứng dụng và đạt được kết quả tốt để luyện nghe Toeic hiệu quả. Phương pháp này yêu cầu sự nỗ lực và kiên trì rất lớn của người học. Vì để có thể chép lại bài nghe, có thể bạn phải nghe lặp lại từ khoản 10-20 lần và chỉ chép lại chỉ tầm khoản 70-80% bài nghe.Bù lại thành quả đạt được cũng rất xứng đáng, bạn sẽ có được vốn từ vựng dồi dào, nâng cao kỹ năng viết, ngữ pháp, ngữ điệu,…
5 bí quyết thần thánh luyện nghe Toeic hiệu quả Để luyện nghe Toeic hiệu quả, bạn cần tích lũy kiến thức lâu dài và đều đặn. Hãy biến tiếng anh trở thành một thói quen hằng ngày, trước tiên phải cố gắng nghe liên tục. Đặt trình duyệt đầu tiên hay những podcast ở mọi nơi để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng. Có thể bạn đầu kết quả sẽ không là gì nhưng lâu dài sẽ giúp bạn hình thành thói quen học tập. Nghe ở bất cứ nơi đâu, khi nào chính là bí quyết đầu tiên và xuyên suốt của những người học tốt tiếng Anh.
5 bí quyết thần thánh luyện nghe Toeic hiệu quảluyện nghe Toiec hiệu quả, Z-Share hi vọng có thế giúp bạn có được những thông tin hữu ích để “nạp” thành công ngôn ngữ này để tạo nền tảng tốt hơn trong giao tiếp. Hãy kiên trì và nổ lực hết mình, kỹ năng nghe tiếng Anh tuyệt vời sẽ ở trong tầm tay bạn.
Nguồn: Z-Share

Tài Liệu Sinh Viên