Đang tải dữ liệu...
Kết quả 1 đến 2 của 2 1. #1
  Status
  Offline

  pqcuong89's Avatar
  --•Administrator•--
  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Giới tính
  Male
  Vị trí hiện tại
  Sài Gòn
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  168
  Keng
  1,035,908
  Thanks
  7
  Được cảm ơn 15 lần trong 12 bài viết

  ♥ Anh Vu♥♥ Anh Vu♥♥ Anh Vu♥
  Hoạt Động: 0 / 275
  Điểm: 56 / 4890
  Kinh Nghiệm: 1%

  Trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa và áp dụng cho hệ thống hỏi đáp tự động tiếng Việt

  Trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa và áp dụng cho hệ thống hỏi đáp tự động tiếng Việt

  Nội dung đã được thu gọn Hiện ra
  Các bài toán cơ bản cho trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên vẫn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà nghiên cứu. Đây là nền tảng cho việc xây dựng và phát triển các bài toán ứng dụng khác. Trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa cho một tập văn bản cũng là một trong số đó, nó đóng vài trò ngày càng quan trọng trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Bài toán này tiến hành trích rút mối quan hệ giữa các khái niệm về mặt ngữ nghĩa hoặc dựa vào mối quan hệ xác định trước tìm kiếm những thông tin phục vụ cho quá trình xử lý khác. Trích rút mối quan hệ được ứng dụng nhiều cho các bài toán như: Hệ thống hỏi đáp [11,16,20,25], phát hiện ảnh qua đoạn văn bản [7], tìm mối liên hệ giữa bệnh-genes [27], .

  Vì thế, vấn đề trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà nghiên cứu, các hội nghị lớn trên thế giới trong những năm gần đây như: Colling, ACL, Senseval, Đồng thời, trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa cũng là một phần trong các dự án quan trọng mang tầm cỡ quốc tế trong lĩnh vực khai phá tri thức như: ACE Trong những năm gần đây, mặc dù đã có nhiều phương pháp mới được đưa ra nhưng bài toán trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa vẫn được nhận sự quan tâm từ các nhà nghiên cứu cho các ngôn ngữ nói chung và tiếng Việt nói riêng. Tương tự đối với tiếng Anh, trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa cũng đang là một vấn đề được đề cập trong các bài toán về xử lý văn bản tiếng Việt. Việc tìm ra một phương pháp tối ưu cho ngôn ngữ tiếng Việt còn đang là một vấn đề còn gặp nhiều khó khăn do hiện tại các kĩ thuật về xử lý ngôn ngữ, tài nguyên ngôn ngữ học cũng như các kĩ thuật học máy phục vụ cho quá trình xử lý còn đang được hoàn thiện.

  Vì thế, nhiều bài toán xử lý cho ngôn ngữ tiếng Việt còn gặp nhiều hạn chế. Mục tiêu của khoá luận này là khảo sát, nghiên cứu để đưa ra một phương pháp trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa tối ưu nhất cho ngôn ngữ tiếng Việt. Để tiếp cận mục tiêu này, khoá luận nghiên cứu và giới thiệu các phương pháp trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa đang được quan tâm nhất hiện nay. Từ đó, đưa ra một phương pháp trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa cho ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách kết hợp giữa phương pháp trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa sử dụng máy tìm kiếm [25] và phương pháp Snowball [1]. Bên cạnh đó, khoá luận cũng áp dụng phương pháp trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa để giải quyết cho bài toán mà cũng đang nhận được sự quan tâm không kém – đó là xây dựng hệ thống hỏi đáp. Thông qua việc xây dựng hệ thống hỏi đáp tự động (question answering), hệ thống cũng đánh giá được hiệu quả của phương pháp xử lý cho bài toán trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa mà khoá luận đưa ra.

  Nội dung của khoá luận được chia thành các chương như sau:
  • Chương 1: Trình bày khái quát về bài toán trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa. Chương này đề cập tới khái niệm quan hệ ngữ nghĩa, các loại quan hệ ngữ nghĩa, bài toán trích rút mối quan hệ ngữ nghĩ. Chương 1 cũng giới thiệu khái quát về hệ thống hỏi đáp tự động và một số hệ thống hỏi đáp sử dụng trích rút mẫu quan hệ ngữ nghĩa
  • Chương 2: Các phương pháp trích rút mẫu quan hệ ngữ nghĩa. Đây là chương trình bày tất các phương pháp trích rút mẫu quan hệ ngữ nghĩa sử dụng kĩ thuật bootstrapping theo hướng tiếp cận học bán giám sát. Đồng thời đưa ra phương pháp trích rút mẫu quan hệ ngữ nghĩa phù hợp nhất đối với tài liệu tiếng Việt. Chương 3: Mô hình hệ thống hỏi đáp tiếng Việt sử dụng trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa. Trình bày mô hình trích rút mẫu quan hệ ngữ nghĩa, phương pháp sinh tự động tập thực thể từ dữ liệu web. Từ đó đưa ra mô hình cho hệ thống hỏi đáp tiếng Việt áp dụng trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa.
  • Chương 4:Thực nghiệm, kết quả và đánh giá. Tiến hành thực nghiệm việc sinh thực thể tự động, thực nghiệm trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa và thực nghiệm hệ thống hỏi đáp tự động tiếng Việt.  Trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa và áp dụng cho hệ thống hỏi đáp tự động tiếng Việt
  Nội dung đã được thu gọn Hiện ra


  Trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa và áp dụng cho hệ thống hỏi đáp tự động tiếng Việt
  **Nội dung đã được ẩn: Reply bài viết để hiển thị nội dung ẩn**

  Nguồn: Internet

  Tài Liệu Sinh Viên
  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |
  Chữ ký của pqcuong89

  Trích rút mối quan hệ ngữ nghĩa và áp dụng cho hệ thống hỏi đáp tự động tiếng Việt


 2. #2
  Status
  Offline

  traihamchoi1992's Avatar
  --•Member•--
  Ngày tham gia
  May 2015
  Giới tính
  Không xác định
  Thành viên thứ
  147
  Bài viết
  21
  Keng
  319
  Thanks
  1
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết

  ♥ Anh Vu♥♥ Anh Vu♥
  Hoạt Động: 0 / 57
  Điểm: 7 / 634
  Kinh Nghiệm: 31%  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |
  Chữ ký của traihamchoi1992

  Các bạn hãy cùng traihamchoi1992 xây dựng Tài Liệu Sinh Viên nhé


 

 

Các Chủ đề tương tự

 1.  [Hot] Tổng quan về Joomla
  Bởi pqcuong89 trong diễn đàn Joomla
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 05-03-2013, 11:01 AM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài