Đang tải dữ liệu...
Kết quả 1 đến 2 của 2 1. #1
  Status
  Offline

  pqcuong89's Avatar
  --•Administrator•--
  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Giới tính
  Male
  Vị trí hiện tại
  Sài Gòn
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  168
  Keng
  1,035,908
  Thanks
  7
  Được cảm ơn 15 lần trong 12 bài viết

  ♥ Anh Vu♥♥ Anh Vu♥♥ Anh Vu♥
  Hoạt Động: 0 / 275
  Điểm: 56 / 4890
  Kinh Nghiệm: 1%

  Phân lớp câu hỏi hướng tới tìm kiếm ngữ nghĩa tiếng việt trong lĩnh vực y tế

  Nội dung đã được thu gọn Hiện ra
  Sự ra đời của Web ngữ nghĩa và các Ontology dẫn tới sự ra đời của các hệ thống tìm kiếm với sự hộ trợ của dạng thông tin mới này – hệ thống tìm kiếm ngữ nghĩa. Một hệ thống tìm kiếm ngữ nghĩa thông thường được xây dựng trên một miền và ngôn ngữ cụ thể. Cấu trúc nội tại của một hệ thống tìm kiếm ngữ nghĩa điển hình bao gồm hai thành phần quan trọng mang đặc trưng ngôn ngữ đó là: (1) phân lớp câu hỏi và (2) cơ sở dữ liệu tri thứ(mạng ngữ nghĩa). Trong vài năm gần đây nhiều công trình nghiên cứu giải quyết bài toán phân lớp câu hỏi đã được công bố[16], [15], [19], [36], [42].

  Ta có thể chia các thuật toán phân lớp câu hỏi thành hai hướng tiếp cận chính: (1) hướng tiếp cận theo regular expression (biểu thức chính qui) [35] và (2) hướng tiếp cận dựa trên xác suất [16], [15], [19], [36], [42]. Mỗi hướng tiếp cận có những ưu và nhược điểm riêng và sẽ được xem xét trong các phần sau đây. Khóa luận này tiến hành phân tích cấu trúc tổng thể của một máy tìm kiếm ngữ nghĩa. Qua đó chỉ ra các module ảnh hưởng bởi đặc trưng ngôn ngữ và tiến hành khảo sát các phương pháp giải quyết bài toán phân lớp câu hỏi phổ biến hiện nay. Từ đó đề xuất giải pháp thích hợp khi áp dụng vào tiếng Việt .

  Khóa luận gồm bốn chương nội dung được mô tả sơ bộ dưới đây:
  • Chương 1. Tổng quan về tìm kiếm ngữ nghĩa giới thiệu những thành phần cơ bản về một hệ thống tìm kiếm ngữ nghĩa: nhu cầu về tìm kiếm ngữ nghĩa và các nền tảng cho tìm kiếm ngữ nghĩa hình thành. Đồng thời, chương này cũng giới thiệu kiến trúc tổng thể của một hệ thống tìm kiếm ngữ nghĩa và chỉ ra các module chịu ảnh hưởng bởi đặc trưng của ngôn ngữ.
  • Chương 2. Tìm kiếm ngữ nghĩa trong tiếng Việt trình bày về hiện trạng của tìm kiếm ngữ nghĩa trong tiếng Việt hiện nay. Qua đó, chỉ ra những cơ sở cần thiết để xây dựng một hệ thống tìm kiếm ngữ nghĩa trong tiếng Việt. Đồng thời, chương này cũng giới thiệu quá trình phân tích và xây dựng hai module mang đặc trưng ngôn ngữ, tạo tiền đề xây dựng mộ hệ thống tìm kiếm ngữ nghĩa trong lĩnh vực Y tế tiếng Việt.
  • Chương 3. Các phương pháp phân lớp câu hỏi khảo sát và phân tích kỹ lưỡng các thuật toán cho bài toán phân lớp câu hỏi, chỉ ra ưu nhược điểm của từng phương pháp. Qua đó lựa, chọn phương pháp tốt nhất để thử nghiệm trong tiếng Việt.
  • Chương 4. Thực nghiệm và đánh giá hai thuật toán Support Vector Machine và nguyên lý Entropy cực đại trên tập dữ liệu câu hỏi Y tế tiếng Việt. Kết quả thử nghiệm cho thấy hiệu của của từng phương pháp và chỉ rõ phương pháp nào thích hơn khi áp dụng cho tiếng Việt. Phần kết luận tổng kết và tóm lược nội dung chính của khóa luận.  Phân lớp câu hỏi hướng tới tìm kiếm ngữ nghĩa tiếng việt trong lĩnh vực y tế
  Nội dung đã được thu gọn Hiện ra


  Phân lớp câu hỏi hướng tới tìm kiếm ngữ nghĩa tiếng việt trong lĩnh vực y tế
  **Nội dung đã được ẩn: Reply bài viết để hiển thị nội dung ẩn**

  Nguồn: Internet

  Tài Liệu Sinh Viên
  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |
  Chữ ký của pqcuong89

  Phân lớp câu hỏi hướng tới tìm kiếm ngữ nghĩa tiếng việt trong lĩnh vực y tế


 2. #2
  Status
  Offline

  traihamchoi1992's Avatar
  --•Member•--
  Ngày tham gia
  May 2015
  Giới tính
  Không xác định
  Thành viên thứ
  147
  Bài viết
  21
  Keng
  319
  Thanks
  1
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết

  ♥ Anh Vu♥♥ Anh Vu♥
  Hoạt Động: 0 / 57
  Điểm: 7 / 634
  Kinh Nghiệm: 31%  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |
  Chữ ký của traihamchoi1992

  Các bạn hãy cùng traihamchoi1992 xây dựng Tài Liệu Sinh Viên nhé


 

 

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài