Để cuộc sống vợ chồng thêm gắn kết, chuyện "chăn gối" chiếm vai trò rất lớn. Song đối với chính mình nhiều nam giới thao tác này như là nghĩa vụ bởi họ có nỗi khổ tâm riêng. Do họ nhiễm phiền phức do dạng bệnh của đấng mày râu: yếu sinh lý. Vậy thực chất bệnh yếu sinh lý là gì?, có những triệu chứng chi tiết nào?
Yếu sinh lý là gì?
Yếu sinh lý là biểu hiện rối loạn cương dương tiến hành cậu nhỏ không thể hoạt động và cách thức đúng chức năng khi giao hợp. Tình trạng này sinh ra phần nhiều do nội tiết tố phái mạnh testosterone mắc suy kiềm chế tạo cho. Các biểu hiện của bệnh yếu sinh lý thường gặp như: liet duong la gi, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…..
Trường hợp sinh lý yếu cũng có nhiều tình trạng không giống nhau nhau. Mỗi trường hợp thì sẽ có những hướng chữa thích hợp. Cho nên, đàn ông cần quan sát các hiện tượng của bệnh để có cách chữa trị vĩnh viễn.
- Yếu sinh lý tình huống nhẹ: nam vẫn sinh hoạt tình dục bình thường tuy nhiên đôi khi mất khả năng cương cứng trong tạm thời hay dưới đây khi xuất tinh phải cực kỳ lâu mới có thể cương cứng tiếp diễn. Phụ thuộc đến độ tuổi tác, tần suất giao hợp trong một tuần mà khoảng Quá trình giữa 2 lần giao hợp có sự khác nhau. Khảo sát, nam độ tuổi 20-30 chỉ sau 15 phút có thể cương cứng tiếp diễn, phái mạnh trung niên thì cần tới 30 phút…Nếu thời gian lâu hơn, có nguy cơ là dấu hiệu đầu của yếu sinh lý. Tình trạng này thường do tình trạng tâm lý (lo lắng khi lần đầu làm “chuyện ấy”, stress công việc…) hay ứng dụng chất kích thích trước khi bước vào “cuộc yêu”.
- Yếu sinh lý tình huống trung bình: hạn chế ham dự tính tình dục hoặc khi có kích thích tình dục phải cực kỳ lâu mới có thể cương cứng. Tại mức độ này, cần được thăm khám để được chữa trị đúng thời điểm, không nhằm yếu sinh lý chuyển sang mức độ nặng hơn, khó chữa trị.
- Yếu sinh lý trường hợp nặng: không có khả năng cương cứng khi có kích thích tình dục (bất lực), không còn ham có ý định tình dục (lãnh cảm).
Nguyên nhân yếu sinh lý
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý tại đấng mày râu:
- Dotuổi tác: Testosteron là hormone kín đàn ông, quy định đặc trưng giới, tham gia điều khiển hoạt động tình dục. Trung bình nồng độ Testosteron trong máu ở phái nam là 6mg/ml, nếu như quá thấp dưới 2 mg/ml sẽ tiến hành kiềm chế hưng phấn, ham dự tính. Độ tuổi càng cao, hormone nam Testosteron bài tiết ra càng ít làm cho yếu sinh lý.
- Bởi tâm sinh lý: thường xuyên thắc mắc, căng thẳng kéo dài làm cho “cậu nhỏ” khó cương.
- Bởi áp dụng chất kích thích: rượu, cà phê, thuốc lá cũng tác động đến khả năng sinh lý của phái mạnh.
- Bởi bệnh mãn tính gây ra: tiểu con đường, suy thận, tim mạch, thần kinh…có thể dẫn tới yếu sinh lý.
- Do bệnh tại cơ quan sinh dục: viêm tiền liệt tuyến, ung thư tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn…gây yếu sinh lý, suy hạn chế chức năng sinh lý nam.
Dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý
Rối loạn cương dương: là trường hợp đấng mày râu không có khả năng kiểm soát được cậu nhỏ của mình hay còn gọi là tình trạng nêu trên bảo dưới không nghe. Cái ấy không cương cứng hay có nguy cơ cương tuy nhiên đơn sơ cứng để chỉ định cô bé của bạn tình làm cho cả 2 không có khả năng lên đỉnh đúng nghĩa.
Xuất tinh sớm: xuất tinh sớm là biểu hiện quý ông không có khả năng chủ động kiểm soát sự xuất tinh theo ý dự định hoặc không thể chọn thời điểm xuất tinh trong các tình huống giao hợp hoặc có tiếp xúc với các bộ phận nhạy cảm của nữ giới, thường là khoảng 2 – 5 phút đã hết tiền.
Suy kiềm chế ham đã dự định tình dục: Nhu cầu sinh lý kiềm chế dần và nếu như nhằm lâu không chữa thì dường như không còn bất kể cảm giác nào khi gần gũi với bạn tình của mình, hết hứng thú trong chuyện vợ chồng và họ coi quan hệ như một nhiệm vụ đòi hỏi, một nghĩa vụ phải thực thi…
Liệu pháp kiềm chế yếu sinh lý
- Khẩu phần ăn uống hợp lý: ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là những món ăn bổ thận tráng dương như: hàu, thịt dê, giá đỗ, trứng,…
- Rèn luyện thể dục, thể thao, cải thiện sức khỏe, giải tỏa trạng thái tâm lý.
- Luôn giữ tinh thần thoải mái, thẳng thắn góp ý khó khăn với vợ: quyết định quá trình, địa điểm để cả 2 vợ chồng sẵn sàng cho “chuyện ấy”, nhận xét vấn đề khi lâm trận nhằm “cuộc yêu” được thăng hoa hơn.
- Phòng tránh thức khuya, dùng chất kích thích: thuốc lá, cà phê… tiến hành kiềm chế nhu cầu tình dục.
Hy vọng những tin tức vừa rồi đây có nguy cơ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về yếu sinh lý. Nếu như còn bất cứ vướng mắc nào cần lý giải riêng tư, bạn hãy nhấp vào ô bên dưới nhằm được đội ngũ bác sĩ của phong kham thai ha giải đáp miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tài Liệu Sinh Viên