Nam giới bước đến độ tuổi dậy thì cùng với các biến đổi to lớn về ngoại hình, nội tiết…thì có một biến đổi chắc chắn phải diễn ra đó là lột da bao quy đầu. Lột da bao quy đầu nhằm ổn định “cậu nhỏ” phát triển bình thường, sẵn sàng cách làm khả năng sinh lý, sinh sản. Giả dụ bao quy đầu không tự tuột thì có các liệu trình lột da bao quy đầu kết quả nào?
Lột bao quy đầu là gì?
Khi trẻ nhỏ còn nhỏ thì có tới 99% nhiễm dài bao quy đầu hoặc nghẹt da quy đầu tức da bao quy đầu ôm lấy toàn bộ quy đầu dương vật hay để lộ một phần hết sức nhỏ quy đầu cậu nhỏ, đến tuổi dậy thì thường từ 12-18 độ tuổi bao quy đầu sẽ tự lộn để cậu nhỏ có thể phát triển bình thường.
Như vậy ta có khả năng nói: Cách lột bao quy đầu là hành động thực hiện da quy đầu tụt xuống để lộ ra quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo, lột da quy đầu chỉ xảy ra ở đấng mày râu.Nếu qua lứa tuổi dậy thì mà da bao quy đầu không tự tuột xuống thì phái nam đang gặp vấn đề: bị hẹp, hẹp hoặc mắc dài da bao quy đầu. Da bao quy đầu không lột xuống dẫn tới nhiều biến chứng
- Tác động vào dương vật:
+ Dẫn đến viêm nhiễm: bởi lớp bao quy đầu không có khả năng tuột ra nhằm vệ sinh được nên lâu ngày tích tụ chất cặn bã, bựa kín nên cậu nhỏ khó tránh được nhiễm trùng. Lâu ngày có thể sinh ra những biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo…thậm chí là ung thư dương vật.
+ Cản trở dương vật phát triển: Bước tới lứa tuổi dậy thì, cậu nhỏ sẽ tăng nhanh về kích thước, chiều hẹp, nếu da bao quy đầu vẫn bao nhạy cảm quy đầu cậu nhỏ thì dương vật không thể phát triển đạt kích thước tối đa.
- Tác động đời sống vợ chồng: Chính vì bị viêm nhiễm nên nam thấy ái ngại, không còn cảm hứng trong chuyện "chăn gối". Ngoài ra, mức độ nghẹt hay nghẹt da bao quy đầu còn là lý do chính làm ra tình huống suất tinh sớm ở phái mạnh. Ví dụ không được phòng tránh kịp lúc có khả năng dẫn tới mất cảm giác, suy giảm chức năng sinh dục.
Hướng lộn bao quy đầu thành quả
Lộn da bao quy đầu bằng tay
Dùng tay kéo căng bao quy đầu theo chiều ngang của cậu nhỏ. Nên thực hành thủ thuật này khi đi tắm là tốt nhất vì khi đó da bao quy đầu có độ ẩm nên sẽ dãn ra, phòng tránh tới mức thấp nhất cảm giác đau cũng như tổn thương.
Cùng đó, nam cũng có nguy cơ kích thích cậu nhỏ để cho cương cứng. Dưới đây đó vuốt dọc da quy đầu theo chiều của cậu nhỏ, khi có cảm giác đau thì ngừng lại.
Kiên trì thực hiện lột bao quy đầu vừa rồi trong vòng 2 -3 tháng trường hợp da bao quy đầu của bạn sẽ được cải thiện.
Tuột da bao quy đầu bằng thuốc
Ngoài phương hướng sử dụng tay lột bao quy đầu, bạn cũng có thể sử dụng thuốc bôi gồm có corticosteroid. Khi bạn bôi thuốc này lên bao quy đầu từ 2 – 3 lần/ ngày và bôi trong khoảng từ 4 – 6 tuần thì bao quy đầu sẽ dần dần tự lột xuống.
Một vài loại bào chế của thuốc này hết sức phong phú như dạng thuốc mỡ, kem thoa, lotion hoặc gel. Song giá thành của căn thuốc này khá cao, nên tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người mà chọn lựa kiểu thuốc phù hơp.
Tụt bao quy đầu bằng dụng cụ y tế cắt bỏ bao quy đầu
Đây là cách lột bao quy đầu thành quả hơn cả. Do 2 phương thức lột da bao quy đầu bằng tay hoặc bằng thuốc chỉ đưa cho mức độ nhiễm bán nghẹt bao quy đầu, yêu cầu đàn ông phải kiên trì tiến hành liên tục và đặc biệt là đúng liệu pháp. Trong khi này, loại bỏ da bao quy đầu chỉ là dụng cụ y tế đơn giản trong vòng 30 phút, có khả năng xử trí mức độ bao quy đầu nhiễm dài toàn phần.


Tài Liệu Sinh Viên